Giới thiệu

Chức năng

Viện Nghiên cứu và Phát triển Dinh dưỡng tập hợp các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm và các cán bộ có trình độ chuyên môn để thực hiện các nghiên cứu, ứng dụng và cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển các chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể chất phù hợp cho các nhóm đối tượng; nghiên cứu và phát triển tài liệu giáo dục dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm và các vấn đề liên quan đến sức khỏe và đời sống;

Nghiên cứu công thức, quy trình công nghệ để sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng, các sản phẩm bổ dưỡng và bổ sung vi chất dinh dưỡng… có tác dụng phòng chống suy dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho các nhóm đối tượng; Nghiên cứu và thử nghiệm các biện pháp phòng chống các bệnh liên quan đến dinh dưỡng phù hợp cho từng nhóm đối tượng;

Nhiệm vụ

1. Nghiên cứu, triển khai và ứng dụng thành tựu của công nghệ trong lĩnh vực phát triển chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể chất, các biện pháp phòng chống các bệnh liên quan đến dinh dưỡng.

2. Dịch vụ KH&CN: Tư vấn, phản biện khoa học các nhiệm vụ, chương trình, đề tài, dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học; Sản xuất thử nghiệm, ứng dụng và chuyển giao, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu; Tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học; biên soạn tài liệu, tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu; phổ biến kết quả nghiên cứu khoa học, truyền bá kiến thức khoa học về phát triển dinh dưỡng tới quảng đại quần chúng

3. Liên kết, hợp tác: Tổ chức liên kết, hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế thực hiện nhiệm vụ của Viện.