THỰC PHẨM NÀO GIÀU GELATIN???

05/08/2022 - admin

Để trả lời cho câu hỏi “Thực phẩm nào giàu gelatin?”, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về nguồn cung cấp collagen trước.

1.COLLAGEN

Từ “collagen” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, trong đó “kola” có nghĩa là kẹo cao su và “gen” có nghĩa là sản xuất. Protein collagen là loại protein có nhiều nhất trong cơ thể con người, chiếm 25 – 30% tổng khối lượng protein trong cơ thể và là thành phần chính của nhiều mô: mô kiên kết, gân, dây chằng và xương. Do đó, collagen trong chế độ ăn là chất trung gian chính của quá trình tái tạo cơ xương.

Nguồn thực phẩm cung cấp collagen khá hạn chế vì collagen có chủ yếu từ nguồn động vật. Trong thực phẩm, collagen từ nhiên có trong da, xương, gân và dây chằng của động vật, da và xương cá. Nước hầm xương cũng là một thực phẩm giàu collagen.

2.GELATIN

Tiếp theo, gelatin là một dẫn xuất của protein collagen, mô tả một cách đơn giản thì gelatin được tạo ra bằng cách đun sôi xương, sụn, da động vật trong vài giờ, sau đó làm nguội chất lỏng và đông lại. Sự phân huỷ các mô liên kết này tạo ra gelatin.

THỰC PHẨM NÀO GIÀU GELATIN???
THỰC PHẨM NÀO GIÀU GELATIN???

Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc động vật và thực vật đều chứa nguyên liệu để sản xuất collagen trong cơ thể. Hiện tại, thiếu nghiên cứu để chứng minh tiêu thụ collagen từ thực phẩm tự nhiên có thể mang lại lợi ích sức khoẻ, đặc biệt là lợi ích cho da và khớp.

Tài liệu tham khảo

  1. Wang H. A Review of the Effects of Collagen Treatment in Clinical Studies. Polymers (Basel). 2021 Nov 9;13(22):3868.

Tìm hiểu bài viết liên quan: https://inrd.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/inrd2022

Tin mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.